Lưu ý lắp đặt, sử dụng

Các loại máy lọc khói tĩnh điện, máy ozone công nghiệp đều có những yêu cầu kỹ thuật khi lắp đặt và sử dụng. Để đảm bảo an toàn, tránh gây nguy hiểm cho người lắp đặt, vận hành và tránh gây hư hỏng cho thiết bị, cần lưu ý lắp đặt, sử dụng như sau:

Máy lọc khói tĩnh điện

  • Sử dụng điện cao áp để tạo điện trường cao nên máy lọc khói tĩnh điện khi hoạt động tạo ra nguồn điện có thể lên đến 15.000v – mức nguy hiểm cao đối với con người. Máy khi hoạt động hoàn toàn đảm bảo an toàn, tuy nhiên, việc thao tác kỹ thuật như lắp đặt, bảo hành bảo trì đều phải rất chuyên nghiệp và tuân theo các hướng dẫn, yêu cầu kỹ thuật nghiêm túc.
  • Do vậy người không có chuyên môn hoặc chưa được đào tạo, không tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật có thể tự gây ra sự nguy hiểm cho bản thân mình, các đồng sự xung quanh và có thể làm hư hỏng máy.

lưu ý lắp đặt máy lọc khói

Máy khử mùi ozone:

  • Ozone được sản xuất từ ​​máy tạo ozone (gọi là khí ozone) khác với tầng ozone có mặt để bảo vệ chúng ta khỏi bức xạ tia cực tím nguy hiểm của mặt trời.

  • Khí Ozone, là một phân tử bao gồm ba nguyên tử oxy (O3), có thể làm xáo trộn không khí trong môi trường và sức khỏe của những người tiếp xúc với phân tử oxy bổ sung này trong không khí. Hít thở ozone từ máy tạo ozone có thể gây độc cho cơ thể con người và khi hít phải nó có thể dẫn đến tổn thương phổi.

  • Mức độ nghiêm trọng của tác động của ozone và máy tạo ozone phụ thuộc vào lượng ozone mà chúng ta tiếp xúc. Giới hạn phơi nhiễm cho con người được khuyến nghị của NIOSH* đối với ozone là 0,1 ppm (0,2 mg / m3). Theo NIOSH, nồng độ Ozone từ 5 ppm trở lên được coi là nguy hiểm ngay lập tức đối với tính mạng hoặc sức khỏe.

  • Máy ozone công nghiệp thường tạo lượng khí ozone lớn với nồng độ từ khoảng 20 ppm trở lên, do vậy không được để ozone công nghiệp đi thẳng ra môi trường, con người tiếp cận, hít trực tiếp là rất nguy hiểm. Khi lắp đặt để xử lý mùi, khói trên đường ống thải khói bếp công nghiệp cần được xử lý hấp phụ. Cần có tính toán lưu lượng và phương pháp xử lý hấp phụ đúng và đủ.

Thiết bị xử lý mùi UV

Thiết bị xử lý mùi UV là thiết bị ưu việt nhất trong hoạt động lọc mùi thực phẩm (bếp nhà hàng, xưởng SX thực phẩm). Thiết bị này an toàn và thường lắp trực tiếp trên đường ống ,dễ lắp đặt và có thể lắp đặt bổ sung trên đường ống đã có. Ngoài ra, thiết bị UV cho giá thành rẻ hơn.

NIOSH là Viện Sức khoẻ và An toàn Lao động Quốc gia của chính phủ Hoa Kỳ

Add your comment

Kinh nghiệm chuyên ngành

Gần 15 năm kinh nghiệm cung cấp máy lọc khói và am hiểu hệ thống bếp công nghiệp. Chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực này.

Sản phẩm chất lượng

Hoạt động chuyên ngành lâu năm tạo cho chúng tôi khả năng tư vấn, thiết kế chuẩn mực, lựa chọn sản phẩm đúng để tạo nên những công trình chất lượng hiệu quả cao.

Bảo hành uy tín

Chúng tôi cung cấp sản phẩm chất lượng cao với một chính sách bảo hành uy tín. Thời gian bảo hành lên đến 36 tháng. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ bảo trì, vệ sinh định kỳ