Máy lọc khói bếp công nghiệp

Khói bếp công nghiệp chứa các hạt dầu ướt đen và nặng. Để xử lý, lọc sạch khói bếp công nghiệp, phương pháp chủ yếu và phù hợp nhất là lọc các hạt khói bẩn ra khỏi không khí. Máy lọc khói bếp công nghiệp là một trong những thiết bị lọc khói phù hợp và mang lại hiệu quả cao.

Máy lọc khói bếp công nghiệp

Trước đây, các phương pháp xử lý khói bếp công nghiệp chủ yếu là dùng thiết bị lọc bằng nước, thiết bị lọc bằng than hoạt tính, tấm lọc carbon, tuy nhiên tất cả các phương pháp này đều rất hạn chế về hiệu quả mà lại tốn kém về chi phí hoạt động.

Máy lọc khói cao áp tĩnh điện sử dụng công nghệ cao áp trên 10.000v tạo điện trường để ion hóa các hạt khói và giữ các hạt khói lại trong máy theo nguyên lý tương tác giữa ion âm và dương.

Máy lọc khói được thiết kế với kiểu dáng công nghiệp, chất liệu vỏ máy bằng thép sơn tĩnh điện, lõi bằng inox hoặc hợp kim nhôm cao cấp với độ bền trên 10 năm. Bộ nguồn điện và vi mạch bằng linh kiện cao cấp mang lại sự hoạt động ổn định cho máy.

Máy lọc khói bếp công nghiệp sử dụng nguồn điện thông dụng 220v, mức tiêu hao điện rất thấp chỉ vài trăm W. Lắp đặt trực tiếp trên đường ống khói theo các nguyên tắc kỹ thuật nhất định.

Nguyên lý hoạt động của lọc tĩnh điện:

Dùng điện trường cao để ion hoá các hạt khói bụi, rồi thu hút khói đã ion hoá vào các ống cực ngược dấu (bộ lọc cao áp tĩnh điện), chỉ còn khói sạch không màu thoát ra.

Phương pháp này có thể lọc hạt khói siêu nhỏ, lọc triệt để tất cả khói đen, dầu ướt, bụi. Hiệu quả đạt trên 90%.

Cụ thể, khói – bao gồm các hạt dầu ướt được hút vào máy, và đi vào bộ lọc áp cao tĩnh điện của máy lọc khói, trong quá trình đi vào vùng điện trường, các hạt khói được ion hóa, cacbon bị thái hóa.

Các hạt khói, dầu ướt bị hút dính chặt vào các bản kim loại trái dấu, sau đó chảy và giọt vào ngăn kéo thu. Phần các hạt khói kích thước siêu nhỏ còn lại sẽ bị phân hủy thành CO2 và nước, đảm bảo khí thải sạch. Dưới điện áp cao, nó cũng sẽ tạo ra ozon để giảm mùi.

Cấu tạo của máy lọc khói tĩnh điện:

Máy lọc khói bếp công nghiệp công nghệ cao áp tĩnh điện gồm có 3 phần chính:

  1. Vỏ thiết bị: có chức năng chứa phần lõi lọc (bộ lọc điện trường), phần điện cao áp và kết nối với hệ thống ống khói.
  2. Bộ điện cao áp: Tạo nguồn điện cao áp cấp vào bộ lọc điện trường
  3. Bộ lọc tĩnh điện: Nơi thu giữ khói bụi

Tính ưu việt:

Ưu việt của phương pháp lọc khói bằng cao áp tĩnh điện là hiệu quả rất cao, tuổi thọ của thiết bị cao và tiêu hao năng lượng của thiết bị tạo điện trường thấp nên chi phí đầu tư & vận hành rất hợp lý.

Ngoài ra, lắp đặt thiết bị rất đơn giản và tiết kiệm diện tích.

Về cơ bản, máy lọc khói tĩnh điện đạt hiệu quả lọc khói >90% và có thể hỗ trợ giảm mùi khoảng 60%. Nếu kết hợp với thiết bị xử lý mùi bằng thiết bị UV  thì hiệu quả lọc khói – mùi là đầy đủ.

Máy lọc khói bếp công nghiệp là một thiết bị bảo vệ môi trường.

Comments1

Add your comment

Kinh nghiệm chuyên ngành

Gần 15 năm kinh nghiệm cung cấp máy lọc khói và am hiểu hệ thống bếp công nghiệp. Chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực này.

Sản phẩm chất lượng

Hoạt động chuyên ngành lâu năm tạo cho chúng tôi khả năng tư vấn, thiết kế chuẩn mực, lựa chọn sản phẩm đúng để tạo nên những công trình chất lượng hiệu quả cao.

Bảo hành uy tín

Chúng tôi cung cấp sản phẩm chất lượng cao với một chính sách bảo hành uy tín. Thời gian bảo hành lên đến 36 tháng. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ bảo trì, vệ sinh định kỳ