Các loại máy lọc khói

Để lọc khói, phải có các loại các loại máy lọc khói khói phù hợp với từng loại khói nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. các loại thiết bị, máy lọc khói sử dụng các vật liệu và công nghệ, phương pháp lọc khác nhau:

1. Thiết bị lọc khói dùng nước: phù hợp với tính chất & mật độ của hạt khói lớn, tuy nhiên hiệu quả không cao, thường chỉ lọc được khoảng 50% – 60%, và nước dùng dể lọc phải duy trì ở nhiệt độ nóng cao. Không chịu nổi lực hút lớn.

2. Thiết bị dùng vật liệu lọc cổ điển như màng lưới, màng xốp, chỉ lọc được tới kích thước hạt khói khoảng 20 micron trở lên, tuổi thọ vật liệu ngắn, bảo trì tốn kém… hiệu quả thường cũng chỉ đạt 55 %. Không chịu nổi lực hút lớn.

3. Máy lọc khói dùng than hoạt tính (AC) có hiệu quả lọc khói và giảm mùi khá tốt, tuy nhiên khi lọc trực tiếp loại khói chứa nhiều hạt khói chất lỏng như dầu mỡ, than hoạt tính rất nhanh bị ngậm ướt và nhanh chóng mất tác dụng, phải liên tục thay. Ngoài ra, độ cản gió của lọc than rất cao nên phải có thiết kế đúng mới đảm bảo lưu thông gió.

4. Máy lọc khói tĩnh điện dùng điện trường cao để ion hoá các hạt khói, dầu ướt, rồi bắt giữ chúng lại bằng cách thu hút các hạt khói đã ion hoá vào các bản cực ngược dấu, sau đó vệ sinh bản cực tách khói bụi, dầu ướt ra, cách này có thể lọc hạt khói nhỏ đến 0.01 micron tức là lọc hầu hết  khói đen ướt, hiệu quả đạt từ 80% – trên 95%.

Các loại máy lọc khói

Lợi thế của phương pháp này là hiệu quả rất cao, tuổi thọ của thiết bị cao và tiêu hao năng lượng của thiết bị tạo điện trường thấp nên chi phí đầu tư & vận hành rất hợp lý.

Trong các loại máy lọc khói thì máy lọc khói cao áp tĩnh điện là ưu việt nhất hiện nay.

Add your comment

Kinh nghiệm chuyên ngành

Gần 15 năm kinh nghiệm cung cấp máy lọc khói và am hiểu hệ thống bếp công nghiệp. Chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực này.

Sản phẩm chất lượng

Hoạt động chuyên ngành lâu năm tạo cho chúng tôi khả năng tư vấn, thiết kế chuẩn mực, lựa chọn sản phẩm đúng để tạo nên những công trình chất lượng hiệu quả cao.

Bảo hành uy tín

Chúng tôi cung cấp sản phẩm chất lượng cao với một chính sách bảo hành uy tín. Thời gian bảo hành lên đến 36 tháng. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ bảo trì, vệ sinh định kỳ